Wydawca treści Wydawca treści

Sùi mào gà: Nguyên nhân, triệu chứng, chẩn đoán và chữa trị

tổng quát sùi mào gà
bệnh mồng gà (Genital warts) hoặc mồng gà còn gọi là mụn cóc sinh dục, là một trong số những bệnh lây nhiễm qua những con đường tình dục hay bắt gặp nhất, dường như tất cả các cơ thể vận động tình dục sẽ gây nên nhiễm ít nhất một kiểu papillomavirus tại người (HPV), kiểu vi rút gây nên bệnh sùi mào gà tại cơ quan sinh dục. Mụn cóc sinh dục tác động đến các mô của chỗ sinh dục với hình dáng như vết sưng nhỏ, màu da thịt hay có hình dáng giống như súp lơ. Trong nhiều tình huống, mụn cám quá nhỏ nên chưa thể trông thấy.

giống như mụn bọc thấy tại nơi không giống trên người, mụn thịt sinh dục là vì papillomavirus ở người (HPV) dẫn tới. Một số chủng HPV sinh sản có nguy cơ dẫn tới mụn cám ở bộ phận sinh sản, trong quá trình một số chủng không giống có khả năng dẫn tới ung thư. Vắc-xin có nguy cơ giúp cho bảo vệ chống lại một số chủng HPV sinh sản.
nguyên nhân bệnh mào gà
vi rút papilloma tại người (HPV) là nguyên do gây ra sùi mào gà. Có hơn 40 chủng HPV khác biệt nhau ảnh hưởng tới vùng sinh sản, HPV sinh sản lây nhiễm qua quan hệ tình dục. Trong phần lớn những tình huống, hệ thống miễn dịch của bạn giết chết HPV sinh dục cùng với không bao giờ tiến triển những triệu chứng hay biểu hiện của nhiễm trùng.
dấu hiệu bệnh mào gà
tại nữ, bệnh mụn cóc sinh dục có nguy cơ tiến triển trên "cô bé", thành "cô bé", cơ sở giữa cơ quan sinh dục phía ngoài và hậu môn, ống hậu môn cũng như cổ dạ con. Ở đấng mày râu, chúng có khả năng ở đầu hoặc trục của "cậu bé", bìu hoặc hậu môn trực tràng. Bệnh mụn cóc sinh dục cũng có thể phát triển trong khoang miệng hay cổ họng của cơ thể đã có "yêu" tình dục bằng đường miệng với cơ thể bị nhiễm bệnh.

một số biểu hiện cũng như dấu hiệu nhận biết của mụn thịt sinh dục bao gồm:

các vết sưng nhỏ, màu thịt hay xám tại khu vực sinh dục.
mụn cóc gần nhau có hình dáng giống như hoa lơ.
ngứa ngáy hay khó chịu tại khu vực sinh dục.
chảy máu lúc "làm chuyện ấy".
mụn thịt sinh dục có thể nhỏ và phẳng tới mức không thể trông xuất hiện bằng mắt thường. Nhưng, đôi lúc, mụn thịt sinh dục có nguy cơ nhân lên thành đám rất lớn.
Đường truyền bệnh sùi mào gà
Trung tâm tự chủ cũng như ngăn ngừa dịch bệnh (CDC) ước lượng rằng gần như tất cả một số người vận động tình dục sẽ bị nhiễm ít nhất 1 kiểu vi khuẩn tại một số thời gian trong cuộc đời của họ. Các nhân tố có khả năng làm tăng khả năng mắc nhiễm bệnh bao gồm:"lâm trận" tình dục không được bảo vệ đối với không ít người nữ.
bị những bệnh khác có lây qua những con đường tình dục.
"lâm trận" tình dục với bạn gái có mắc bệnh hoa liễu mà không biết.
"lâm trận" tình dục lúc ở tuổi trưởng thành.
đối tượng nguy cơ sùi mào gà
phái đẹp có thể mắc bệnh mụn cóc sinh dục đắt hơn so với nam giới (đặc biệt là thành phần gái mại dâm).
Trẻ sơ sinh.
bạn nam có nhiều bạn đời.
thành viên y tế.
phòng ngừa bệnh mụn cóc sinh dục
sử dụng bao cao su mỗi khi "làm chuyện ấy" tình dục có thể giảm thiểu không ít nguy cơ bị mụn cóc sinh dục. Dù cho sử dụng bao cao su có khả năng làm giảm khả năng của, tuy nhiên nó không hiệu quả 100 phần trăm cùng với vẫn có nguy cơ bị mụn cóc sinh dục.
Tiêm phòng. Một dạng vắc-xin được gọi là Gardasil bảo vệ chống lại bốn chủng vi-rút gây ung thư cũng như được sử dụng để ngăn ngừa mụn cóc sinh dục. Truy cập năm 2014, cơ quan Quản lý thực phẩm cùng với Dược phẩm Hoa Kỳ đã từng phê chuẩn 1 dạng vắc-xin có tên là Gardasil 9, giúp bảo vệ chống lại chín chủng vi-rút. 1 Loại vắc-xin khác biệt, được gọi là Cervarix có chức năng bảo vệ chống ung thư cổ tử cung tuy vậy không phải mụn cóc sinh dục. Ủy ban trả lời đất nước về Thực hành tiêm chủng khuyên rằng nên tiêm vắc-xin HPV định kỳ cho trẻ em gái cùng với trẻ em trai từ 11 đến 12. Tuy nhiên, đàn ông có thể vẫn được tiêm vắc-xin HPV cho tới 26 tuổi Nếu mà muốn.
một số vắc-xin này có hiệu quả nhất Nếu được tiêm cho trẻ trước lúc có hoạt động tình dục. Tìm hiểu từng cho biết rằng một số cơ thể dưới 21 và 21 tới 30 tuổi được tiêm vắc-xin HPV có khả năng suy giảm đến 50% khả năng mắc mụn cám ở bộ phận sinh dục.Tác dụng phụ của vắc-xin thường nhẹ và gồm đau tức ở chỗ tiêm (cánh tay trên), nhức đầu, sốt nhẹ hoặc các biểu hiện không khác cúm. Đôi lúc hoa mắt hay ngất xỉu diễn ra sau lúc tiêm, nhất là tại thanh không đủ niên.
"làm chuyện ấy" tình dục an toàn, chung thủy 1 vợ tôi 1 đức lang quân, Nếu mà nghi ngờ nên dùng bao cao su cho những lúc "yêu".
đi đến bác sĩ khám sớm Nếu mà cơ quan sinh dục có triệu chứng lạ, có nốt thịt mọc lên gây vướng víu.
Rèn luyện thể dục tăng sức đề kháng người.
hạn chế chạm da đối với cơ thể đang mắc bệnh sùi mào gà.
Không lấy chung quần áo cá nhân: khăn rửa sạch nách, đồ lót…
một số biện pháp kết luận bệnh mồng gà
bởi thường hay không dễ dàng phát hiện mụn thịt sinh dục, bác sĩ chuyên khoa có thể xoa hỗn hợp axit axetic nhẹ truy cập bộ phận sinh dục để làm những nốt nhọt thấy đặc trưng hơn. Sau đó, chuyên gia sẽ soi cổ tử cung để được coi có mụn đầu đen hay không.
thăm khám bệnh mụn cóc sinh dục cần tiến hành với biện pháp Pap. Với phái đẹp, điều cần thiết là cần phải thăm khám xương chậu cùng với kiểm tra Pap liên tục, giúp cho nhận thấy những mất cân bằng tại âm đạo và cổ dạ con vì mụn sinh dục hay các biểu hiện kịp thời của ung thư cổ dạ con – một tai biến có khả năng của nhiễm trùng sinh dục.Trong việc kiểm tra Pap, chuyên gia sẽ sử dụng 1 dụng cụ gọi là mỏ vịt để giữ gìn "cô bé" của bạn, Sau đó sẽ dùng que lấy mẫu để thu thập mẫu tế bào nhỏ từ cổ tử cung, Sau đó mang mẫu bệnh phẩm này soi trên kính hiển vi.
thăm khám HPV. Chỉ có một số kiểu HPV sinh sản có liên quan đến ung thư cổ dạ con. Mẫu tế bào ở cổ dạ con được sử dụng trong thăm khám Pap, có thể nhận biết được chủng HPV gây nên mụn trứng cá hoặc ung thư cổ tử cung. Xét nghiệm này thường dành riêng cho phụ nữ từ 30 tuổi trở lên. Xét nghiệm này không hiệu quả cho nữ giới trẻ vì hệ thống miễn dịch của họ thường hay có thể tiêu diệt ngay cả các kiểu vi rút sinh sản gây ra ung thư mà không nên chữa.
những phương pháp chữa bệnh sùi mào gà
Nếu như mụn cóc không gây khó chịu có nguy cơ không cần phải chữa trị. Song Nếu như những triệu chứng gồm có ngứa, bỏng rát cùng với đau, hay Nếu mụn đầu đen tại các vị trí có khả năng nhìn thấy được gây mất Hoa Kỳ quan, cảm giác tự ti, bác sĩ có thể loại bỏ ổ mụn cám nội khoa hoặc tiểu phẫu. Nhưng mà, những tổn thương có nguy cơ quay trở lại sau khi trị.

phương pháp chữa mụn cóc sinh dục bằng thuốc:

Imiquimod loại kem xoa làm tăng chức năng của hệ thống miễn dịch để chống lại mụn thịt sinh dục. Không nên tiếp xúc tình dục trong quá trình kem ở trên da vì thuốc này có thể khiến rách bao cao su, màng ngăn âm đạo cùng với có nguy cơ dẫn đến kích thích da của bạn gái. 1 Phản ứng phụ khác biệt có nguy cơ xảy ra là đỏ da, mụn nước, đau tức cơ thể, ho, phát ban và mệt mỏi.
Podophyllin là 1 dạng nhựa có nguồn gốc thực vật phá vỡ mô mụn thịt sinh dục. Bác sĩ của bạn cần phải áp dụng biện pháp này.
không nên trị mụn đầu đen ở bộ phận sinh dục bằng thuốc tẩy mụn cám không kê đơn. Các kiểu thuốc này chớ nên chỉ dẫn lấy cho chỗ ẩm như cơ quan sinh sản, Nếu sử dụng có thể dẫn đến đau cùng với khó chịu Hơn nữa.
phẫu thuật để xóa bỏ mụn trứng cá lớn hơn, mụn cám không cung ứng đối với thuốc hay bà bầu dẫn đến khả năng trẻ sờ với mụn cám trong khi sinh nở. Các chọn lựa thủ thuật bao gồm:

Ðốt lạnh bằng nitơ lỏng – Đốt điện bằng sóng điện cao tần hoặc tia laser CO2.
Đốt nhiệt.
tiểu phẫu loại bỏ.
chữa với laser.

Język Język

Blogi Blogi

triệu chứng giang mai

Bệnh giang mai diễn biến qua 4 Tình trạng, Vài Biểu hiện của bệnh Phụ thuộc vào từng Tình trạng. Tuy nhiên Một số Triệu chứng Có khả năng không tiến triển theo Với một thứ tự nhất định. Bạn Sẽ Bị mắc Lan bệnh mà Không có Bất cứ Biểu hiện nào.

Bệnh giang mai ở nam giới
 
giang mai
 
cách chữa bệnh giang mai
 
Khám bệnh giang mai ở đâu

1. Bệnh giang mai là gì?
Giang mai là bệnh Lây truyền qua đường tình dục Vì Vi rút Treponema pallidum Làm nên. Thông qua Một vài vết thương hở, vết trầy xước Trên da, Khuẩn Có khả năng xâm nhập vào cơ thể. Bệnh Lan truyền Hầu hết qua đường tình dục Nhưng cũng Sẽ Lan nhiễm Tầm mẹ sang con.

Bản chất bệnh giang mai độ đầu
Bệnh giang mai là bệnh Lan nhiễm qua đường tình dục
2. Triệu chứng cảnh báo bệnh giang mai
Các Hiện tượng của bệnh giang mai Tùy theo từng Cấp độ của bệnh, bao gồm:

Cấp độ thứ nhất: Xuất hiện vết loét nhỏ xung quanh Dương vật, hậu môn, âm đạo hoặc trực tràng, Một vài hiếm Khác lạ Mọc Tại hoặc xung quanh miệng. Rất nhiều Mọi người Có nguy cơ không Nhận ra được vết loét này Vì nó Thường xuyên không Tạo ra Đau Cùng Có nguy cơ tự lành Cỡ 3-6 tuần Dù Liệu có được Trị hay không. Khi vết loét biến mất, bạn vẫn Cần tiếp tục Cách chữa bệnh Để Ngăn chặn Tình hình chuyển nặng.
độ thứ hai: Ở Cấp độ này, Bệnh nhân Có nguy cơ phát ban, sưng hạch bạch huyết Cùng sốt. Tình trạng phát ban Có thể bắt đầu Khoảng thân Cùng Vòng từ bao phủ cả cơ thể, bao gồm cả lòng bàn tay Cùng bàn chân, không Ngứa. Người mang bệnh Sẽ cảm Bắt gặp mệt mỏi, Đau họng, nhức đầu, sụt cân, sưng hạch Cùng Cảm giác đau cơ hoặc rụng tóc. Thêm vào đó, Người mắc bệnh Ở Cấp độ này cũng Có nguy cơ Bị Đau miệng, âm đạo hoặc hậu môn. Một vài Hiện tượng Trên Hiện tượng này Có thể biến mất kể cả Lúc bạn không được Điều trị. Song, bệnh cũng Có thể chuyển sang Tình trạng tiềm ẩn Nếu như Vấn đề Cách điều trị không đúng Phương án.
Cấp độ thứ ba: Nếu như Người có bệnh không được Điều trị đúng Phương án Cùng kịp thời, bệnh Có khả năng tiến triển Tới giang mai thần kinh Cùng giang mai thị giác. Tại Tình hình này, Người có bệnh không thể Lây lan cho người Lạ, Song mẹ vẫn Có nguy cơ Lây truyền bệnh sang con. Luôn Trên Trạng thái này, Người có bệnh Sẽ không Bắt gặp Bất kỳ Biểu hiện hay Triệu chứng nào của bệnh. Nếu không được Điều trị, bạn Có nguy cơ tiếp tục mang bệnh giang mai Dưới cơ thể Vô số năm mà Chưa có Hiện tượng hay Hiện tượng nào. Nếu như bạn không được Chữa Ngay lập tức, Vài Hiện tượng Có thể Có nguy cơ tạm thời biến mất Nhưng nó Có nguy cơ quay trở lại. Điều này Có khả năng xảy ra Dưới một năm. Liền cả Khi Một vài Biểu hiện của bệnh không quay trở lại, Vi rút Làm bệnh vẫn tồn Trên Tại cơ thể bạn. Bệnh giang mai Sẽ trở Phải tồi tệ hơn, Cùng bạn vẫn Có nguy cơ Lây cho bạn tình.
Hiện tượng thứ tư: đây là Tình trạng vô Cùng Nguy hại của bệnh giang mai. Lúc đã Tại độ này, Nhiều cơ quan Tại cơ thể Có thể Có thể Bị mắc Ảnh hưởng Cùng Ảnh hưởng, bao gồm tim, tế bào máu, não Và hệ thần kinh. Một số Triệu chứng Cùng Triệu chứng Có thể Xuất hiện Ở Vòng Tầm 10 Đến 30 năm Dưới đây Khi Mắc Lây lan. Ở Tình hình này, bệnh Sẽ Sinh ra tổn thương Một vài cơ quan Cùng Có nguy cơ Tạo ra tử vong, phá hủy Hệ thống thần kinh.
Giang mai thần kinh Cùng với giang mai thị giác: Người mắc bệnh giang mai không được Chữa, Có thể Sinh nên tổn thương não, hệ thần kinh ( giang mai thần kinh ) hoặc mắt ( giang mai thị giác). Đây là Hiện tượng cuối của bệnh. Một vài Dấu hiệu Thường xuyên Bắt gặp bao gồm: Vấn đề về não (thần kinh); Vi khuẩn, Nhiễm trùng màng quanh não Và tủy sống; Tê; Điếc; Vướng mắc về thị giác hoặc mù lòa; Thay đổi tính cách; Sa sút trí tuệ; Bệnh van tim; Chứng phình động mạch...
Phụ nữ Có mang Bị mắc bệnh giang mai Sẽ Lây nhiễm bệnh sang thai nhi. Bác sĩ chuyên khoa gọi đây là bệnh giang mai bẩm sinh. Nếu không được Chữa, thai Có thể cao Bị chết lưu, trẻ Dẫn đến Sẽ tử vong cao.

Số nhiều trẻ Làm ra Mắc bệnh giang mai Không có Triệu chứng nào. Vài Có thể Mắc phát ban Trên lòng bàn tay hoặc lòng bàn chân. Trẻ sơ sinh Bị mắc bệnh giang mai Thường xuyên Có Một số Hiện tượng bệnh sau:

Gan to Khác thường
Vàng da
Nhiễm trùng tuyến
Xương phát triển Lạ
Não Mắc Tác động

Bệnh sùi mào gà có nguy hiểm không?

bệnh mào gà là bệnh lý nguy hiểm, có nguy cơ truyền nhiễm rất sớm. Nếu như không sớm phát hiện bệnh hay trị sai lệch biện pháp có khả năng gây ra rất nhiều biến chứng nặng, dẫn tới ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe cũng như tin cậy cuộc sống của người bệnh.

một. Bệnh mồng gà là bệnh gì?
mụn cóc sinh dục lây qua đường tình dục, có nguy cơ thấy tại cả đấng mày râu cũng như phụ nữ, bởi vi khuẩn HPV (Human Papilloma Virus) dẫn đến. Những triệu chứng tổn thương vì virus HPV gây nên thường gồm: mụn cám, hạt cơm, u nhú hay thương tổn phẳng, có nguy cơ xuất hiện ở bất cứ vị trí nào trên bộ phận sinh dục như "cô bé", âm hộ, hậu môn, dương vật, lỗ sáo, cổ dạ con hoặc nguy hiểm nhất là tại đường miệng, họng,...

https://suckhoehanoi.anime-japan.net/%E6%9C%AA%E9%81%B8%E6%8A%9E/s%C3%B9i%20m%C3%A0o%20g%C3%A0%20ki%C3%AAng%20%C4%83n%20g%C3%ACgiai đoạn ủ bệnh mào gà tương đối dài, có thể từ 3 - 8 tháng sau khi có "làm chuyện ấy" tình dục không được bảo vệ với người mang nguồn bệnh HPV. Triệu chứng ban đầu của bệnh mồng gà nhẹ là xuất hiện những u nhú màu hồng tươi, mềm nhũn, có chân hoặc có cuống, không đau và không khó xuất huyết. Sau này, một số u nhú này có khả năng tiến triển thành gai hay lá, có chiều dài lên tới vài cm, kết hợp với nhau thành cụm rộng giống mào gà hay hoa súp lơ có màu trắng hồng.

2. Bệnh mào gà có nguy hại không?
Ngay cả một số cơ thể đã nhiễm bệnh cũng không biết bệnh sùi mào gà có nguy hiểm gì không. Hiện nay, đây là chứng bệnh nhiều cơ thể bị phải, dễ lây lan và tuyệt nhiên nguy hiểm bởi:

2.1 Đường truyền nhiễm đa dạng

HPV lây truyền qua đường sờ da cũng như niêm mạc. Đường lây bệnh bệnh mồng gà chủ yếu là "lâm trận" tình dục không được bảo vệ, sử dụng chung quần áo với người bệnh (bàn chải, quần áo rửa ráy cá nhân), mắc lây nhiễm từ mẹ sang con trong khi sinh nở cũng như truyền nhiễm qua đường truyền máu, vùng da bị thương hở với cơ thể sùi mào gà. Lấy bao cao su có khả năng giảm sút tối đa khả năng bị bệnh nhưng không thể khử hoàn toàn nguy cơ. Đặc biệt, nguồn lây truyền bệnh tiềm tàng là một số cơ thể không biết bản thân mang mầm bệnh mồng gà nhẹ, vô tình làm cho người khác mắc truyền nhiễm.

2.2 Có rất nhiều tai biến nguy hiểm
bệnh mụn cóc sinh dục nhẹ không có dấu hiệu rõ ràng tuy nhiên khi bệnh tiến triển nặng thì không những gây nên nguy hiểm đến tâm sinh lý, sức khỏe mà lại chi phối tới tính mạng của người bệnh. Cụ thể:

với phụ nữ: những nốt u nhú không nhỏ ở khu vực kín dẫn tới khó chịu lúc đi lại. Bệnh có khả năng xuất huyết gây ra đau tức, sưng phù tại những bộ phận sinh dục. Nếu mà không sớm điều trị triệt để, bệnh mụn cóc sinh dục có nguy cơ gây ra ung thư cổ tử cung.
với phụ nữ mang thai và thai nhi: những thương tổn sùi mào gà khi lan rộng sẽ phá hủy mô, gây nên khắt khe cho vấn đề sinh nở, khiến tăng nguy cơ sinh non, sảy thai. Ngoài ra, lúc sinh thường, cơ thể mẹ có khả năng lây nhiễm HPV cho trẻ sơ sinh.
đối với nam giới: bệnh mụn cóc sinh dục có thể dẫn tới tắc nghẽn ống dẫn tinh, tắc ống lỗ tiểu, dẫn đến vô sinh, ung thư "cậu nhỏ" hay ung thư hậu môn Nếu không được trị kịp thời, hữu hiệu.
2.3 không dễ dàng trị vĩnh viễn

mụn cóc sinh dục gây do vi khuẩn HPV. Đây là kiểu vi khuẩn một lúc đã từng thâm nhập truy cập cơ thể thì rất khó khăn để loại bỏ tận gốc. Những giải pháp chữa trị Trên thực tế chỉ nhằm để kìm hãm quá trình phát triển của HPV, Bởi vậy giảm biểu hiện bệnh và phòng tránh bệnh quay trở lại. Tuyệt đối, bệnh rất không khó lây lan, tái phát khi bệnh nhân có quan hệ tình dục không sử dụng bao cao su hoặc lúc sức đề kháng của người bị suy giảm. Việc đó đồng nghĩa với việc bệnh nhân cần phải ở chung đối với vi khuẩn HPV suốt đời cũng như có thể tái phát bệnh mụn cóc sinh dục đăng nhập bất cứ vào ngày nào.

2.4 tác động đến tinh thần

bệnh sùi mào gà nhẹ hay nặng thì đều gây ra e ngại về mặt tinh thần, khiến cho người bị bệnh luôn trong trạng thái lo sợ, hoang mang, tự dằn vặt bản thân. Đối với một số gia đình có cô ấy hay chồng mắc bệnh, nguy cơ bất đồng, tan vỡ trong khi kết hôn là không nhỏ.
bệnh mào gà là bệnh nguy hại cần khi có triệu chứng bệnh, nên đi xét nghiệm để chữa bằng biện pháp phù hợp vì bệnh chưa thể tự hết khi không có sự can thiệp y khoa. Đồng thời, khi bệnh đã được chữa trị hữu hiệu, muốn giảm khả năng quay trở lại sùi mào gà, người bệnh nên có một thói quen sống tích cực, lành mạnh, không "yêu" tình dục đối với đối tượng có nguy cơ nhiễm bệnh cao, lưu ý lấy bao cao su, vệ sinh sạch sẽ trước và sau lúc "làm chuyện ấy" tình dục. Mặt khác, cần phải tiêm vắc-xin ngừa HPV để phòng tránh sùi mào gà hữu hiệu cùng những chứng bệnh khác biệt do HPV gây.

Sùi mào gà: Nguyên nhân, triệu chứng, chẩn đoán và chữa trị

tổng quát sùi mào gà
bệnh mồng gà (Genital warts) hoặc mồng gà còn gọi là mụn cóc sinh dục, là một trong số những bệnh lây nhiễm qua những con đường tình dục hay bắt gặp nhất, dường như tất cả các cơ thể vận động tình dục sẽ gây nên nhiễm ít nhất một kiểu papillomavirus tại người (HPV), kiểu vi rút gây nên bệnh sùi mào gà tại cơ quan sinh dục. Mụn cóc sinh dục tác động đến các mô của chỗ sinh dục với hình dáng như vết sưng nhỏ, màu da thịt hay có hình dáng giống như súp lơ. Trong nhiều tình huống, mụn cám quá nhỏ nên chưa thể trông thấy.

giống như mụn bọc thấy tại nơi không giống trên người, mụn thịt sinh dục là vì papillomavirus ở người (HPV) dẫn tới. Một số chủng HPV sinh sản có nguy cơ dẫn tới mụn cám ở bộ phận sinh sản, trong quá trình một số chủng không giống có khả năng dẫn tới ung thư. Vắc-xin có nguy cơ giúp cho bảo vệ chống lại một số chủng HPV sinh sản.
nguyên nhân bệnh mào gà
vi rút papilloma tại người (HPV) là nguyên do gây ra sùi mào gà. Có hơn 40 chủng HPV khác biệt nhau ảnh hưởng tới vùng sinh sản, HPV sinh sản lây nhiễm qua quan hệ tình dục. Trong phần lớn những tình huống, hệ thống miễn dịch của bạn giết chết HPV sinh dục cùng với không bao giờ tiến triển những triệu chứng hay biểu hiện của nhiễm trùng.
dấu hiệu bệnh mào gà
tại nữ, bệnh mụn cóc sinh dục có nguy cơ tiến triển trên "cô bé", thành "cô bé", cơ sở giữa cơ quan sinh dục phía ngoài và hậu môn, ống hậu môn cũng như cổ dạ con. Ở đấng mày râu, chúng có khả năng ở đầu hoặc trục của "cậu bé", bìu hoặc hậu môn trực tràng. Bệnh mụn cóc sinh dục cũng có thể phát triển trong khoang miệng hay cổ họng của cơ thể đã có "yêu" tình dục bằng đường miệng với cơ thể bị nhiễm bệnh.

một số biểu hiện cũng như dấu hiệu nhận biết của mụn thịt sinh dục bao gồm:

các vết sưng nhỏ, màu thịt hay xám tại khu vực sinh dục.
mụn cóc gần nhau có hình dáng giống như hoa lơ.
ngứa ngáy hay khó chịu tại khu vực sinh dục.
chảy máu lúc "làm chuyện ấy".
mụn thịt sinh dục có thể nhỏ và phẳng tới mức không thể trông xuất hiện bằng mắt thường. Nhưng, đôi lúc, mụn thịt sinh dục có nguy cơ nhân lên thành đám rất lớn.
Đường truyền bệnh sùi mào gà
Trung tâm tự chủ cũng như ngăn ngừa dịch bệnh (CDC) ước lượng rằng gần như tất cả một số người vận động tình dục sẽ bị nhiễm ít nhất 1 kiểu vi khuẩn tại một số thời gian trong cuộc đời của họ. Các nhân tố có khả năng làm tăng khả năng mắc nhiễm bệnh bao gồm:"lâm trận" tình dục không được bảo vệ đối với không ít người nữ.
bị những bệnh khác có lây qua những con đường tình dục.
"lâm trận" tình dục với bạn gái có mắc bệnh hoa liễu mà không biết.
"lâm trận" tình dục lúc ở tuổi trưởng thành.
đối tượng nguy cơ sùi mào gà
phái đẹp có thể mắc bệnh mụn cóc sinh dục đắt hơn so với nam giới (đặc biệt là thành phần gái mại dâm).
Trẻ sơ sinh.
bạn nam có nhiều bạn đời.
thành viên y tế.
phòng ngừa bệnh mụn cóc sinh dục
sử dụng bao cao su mỗi khi "làm chuyện ấy" tình dục có thể giảm thiểu không ít nguy cơ bị mụn cóc sinh dục. Dù cho sử dụng bao cao su có khả năng làm giảm khả năng của, tuy nhiên nó không hiệu quả 100 phần trăm cùng với vẫn có nguy cơ bị mụn cóc sinh dục.
Tiêm phòng. Một dạng vắc-xin được gọi là Gardasil bảo vệ chống lại bốn chủng vi-rút gây ung thư cũng như được sử dụng để ngăn ngừa mụn cóc sinh dục. Truy cập năm 2014, cơ quan Quản lý thực phẩm cùng với Dược phẩm Hoa Kỳ đã từng phê chuẩn 1 dạng vắc-xin có tên là Gardasil 9, giúp bảo vệ chống lại chín chủng vi-rút. 1 Loại vắc-xin khác biệt, được gọi là Cervarix có chức năng bảo vệ chống ung thư cổ tử cung tuy vậy không phải mụn cóc sinh dục. Ủy ban trả lời đất nước về Thực hành tiêm chủng khuyên rằng nên tiêm vắc-xin HPV định kỳ cho trẻ em gái cùng với trẻ em trai từ 11 đến 12. Tuy nhiên, đàn ông có thể vẫn được tiêm vắc-xin HPV cho tới 26 tuổi Nếu mà muốn.
một số vắc-xin này có hiệu quả nhất Nếu được tiêm cho trẻ trước lúc có hoạt động tình dục. Tìm hiểu từng cho biết rằng một số cơ thể dưới 21 và 21 tới 30 tuổi được tiêm vắc-xin HPV có khả năng suy giảm đến 50% khả năng mắc mụn cám ở bộ phận sinh dục.Tác dụng phụ của vắc-xin thường nhẹ và gồm đau tức ở chỗ tiêm (cánh tay trên), nhức đầu, sốt nhẹ hoặc các biểu hiện không khác cúm. Đôi lúc hoa mắt hay ngất xỉu diễn ra sau lúc tiêm, nhất là tại thanh không đủ niên.
"làm chuyện ấy" tình dục an toàn, chung thủy 1 vợ tôi 1 đức lang quân, Nếu mà nghi ngờ nên dùng bao cao su cho những lúc "yêu".
đi đến bác sĩ khám sớm Nếu mà cơ quan sinh dục có triệu chứng lạ, có nốt thịt mọc lên gây vướng víu.
Rèn luyện thể dục tăng sức đề kháng người.
hạn chế chạm da đối với cơ thể đang mắc bệnh sùi mào gà.
Không lấy chung quần áo cá nhân: khăn rửa sạch nách, đồ lót…
một số biện pháp kết luận bệnh mồng gà
bởi thường hay không dễ dàng phát hiện mụn thịt sinh dục, bác sĩ chuyên khoa có thể xoa hỗn hợp axit axetic nhẹ truy cập bộ phận sinh dục để làm những nốt nhọt thấy đặc trưng hơn. Sau đó, chuyên gia sẽ soi cổ tử cung để được coi có mụn đầu đen hay không.
thăm khám bệnh mụn cóc sinh dục cần tiến hành với biện pháp Pap. Với phái đẹp, điều cần thiết là cần phải thăm khám xương chậu cùng với kiểm tra Pap liên tục, giúp cho nhận thấy những mất cân bằng tại âm đạo và cổ dạ con vì mụn sinh dục hay các biểu hiện kịp thời của ung thư cổ dạ con – một tai biến có khả năng của nhiễm trùng sinh dục.Trong việc kiểm tra Pap, chuyên gia sẽ sử dụng 1 dụng cụ gọi là mỏ vịt để giữ gìn "cô bé" của bạn, Sau đó sẽ dùng que lấy mẫu để thu thập mẫu tế bào nhỏ từ cổ tử cung, Sau đó mang mẫu bệnh phẩm này soi trên kính hiển vi.
thăm khám HPV. Chỉ có một số kiểu HPV sinh sản có liên quan đến ung thư cổ dạ con. Mẫu tế bào ở cổ dạ con được sử dụng trong thăm khám Pap, có thể nhận biết được chủng HPV gây nên mụn trứng cá hoặc ung thư cổ tử cung. Xét nghiệm này thường dành riêng cho phụ nữ từ 30 tuổi trở lên. Xét nghiệm này không hiệu quả cho nữ giới trẻ vì hệ thống miễn dịch của họ thường hay có thể tiêu diệt ngay cả các kiểu vi rút sinh sản gây ra ung thư mà không nên chữa.
những phương pháp chữa bệnh sùi mào gà
Nếu như mụn cóc không gây khó chịu có nguy cơ không cần phải chữa trị. Song Nếu như những triệu chứng gồm có ngứa, bỏng rát cùng với đau, hay Nếu mụn đầu đen tại các vị trí có khả năng nhìn thấy được gây mất Hoa Kỳ quan, cảm giác tự ti, bác sĩ có thể loại bỏ ổ mụn cám nội khoa hoặc tiểu phẫu. Nhưng mà, những tổn thương có nguy cơ quay trở lại sau khi trị.

phương pháp chữa mụn cóc sinh dục bằng thuốc:

Imiquimod loại kem xoa làm tăng chức năng của hệ thống miễn dịch để chống lại mụn thịt sinh dục. Không nên tiếp xúc tình dục trong quá trình kem ở trên da vì thuốc này có thể khiến rách bao cao su, màng ngăn âm đạo cùng với có nguy cơ dẫn đến kích thích da của bạn gái. 1 Phản ứng phụ khác biệt có nguy cơ xảy ra là đỏ da, mụn nước, đau tức cơ thể, ho, phát ban và mệt mỏi.
Podophyllin là 1 dạng nhựa có nguồn gốc thực vật phá vỡ mô mụn thịt sinh dục. Bác sĩ của bạn cần phải áp dụng biện pháp này.
không nên trị mụn đầu đen ở bộ phận sinh dục bằng thuốc tẩy mụn cám không kê đơn. Các kiểu thuốc này chớ nên chỉ dẫn lấy cho chỗ ẩm như cơ quan sinh sản, Nếu sử dụng có thể dẫn đến đau cùng với khó chịu Hơn nữa.
phẫu thuật để xóa bỏ mụn trứng cá lớn hơn, mụn cám không cung ứng đối với thuốc hay bà bầu dẫn đến khả năng trẻ sờ với mụn cám trong khi sinh nở. Các chọn lựa thủ thuật bao gồm:

Ðốt lạnh bằng nitơ lỏng – Đốt điện bằng sóng điện cao tần hoặc tia laser CO2.
Đốt nhiệt.
tiểu phẫu loại bỏ.
chữa với laser.

Sùi mào gà: Nguyên nhân, triệu chứng, chẩn đoán và chữa trị

tổng quát bệnh sùi mào gà
bệnh mào gà (Genital warts) hoặc mồng gà còn gọi là mụn sinh dục, là một trong những bệnh lây lan qua những đường tình dục thường thấy nhất, hầu như mọi những cơ thể hoạt động tình dục sẽ gây nên bị nhiễm ít nhất một kiểu papillomavirus tại người (HPV), dạng vi khuẩn gây nên bệnh mào gà ở cơ quan sinh dục. Bệnh mồng gà nguy hiểm tới một số mô của khu vực sinh sản đối với dáng hình như vết sưng nhỏ, màu da thịt hoặc có hình dáng giống súp lơ. Trong rất nhiều trường hợp, mụn đầu đen quá nhỏ cần phải chưa thể trông xuất hiện.

giống mụn cám thấy tại nơi khác trên người, bệnh mụn cóc sinh dục là vì papillomavirus ở người (HPV) gây nên. Các chủng HPV sinh sản có nguy cơ dẫn đến mụn đầu đen tại cơ quan sinh sản, trong lúc một số chủng không giống có thể dẫn đến ung thư. Vắc-xin có khả năng giúp bảo vệ chống lại những chủng HPV sinh dục.
căn nguyên bệnh sùi mào gà
virus papilloma tại người (HPV) là căn nguyên gây ra sùi mào gà. Có hơn 40 chủng HPV khác biệt nhau ảnh hưởng đến vùng sinh sản, HPV sinh dục lây lan qua đường tình dục. Trong hầu hết các tình huống, hệ thống miễn dịch của bạn giết chết HPV sinh dục cũng như không bao giờ tiến triển một số dấu hiệu nhận biết hay dấu hiệu của viêm nhiễm.
triệu chứng mụn cóc sinh dục
ở chị em phụ nữ, bệnh mụn cóc sinh dục có thể phát triển trên âm đạo, thành "cô bé", địa điểm giữa bộ phận sinh sản ngoài cũng như hậu môn, ống hậu môn và cổ dạ con. Ở nam giới, chúng có thể tại đầu hoặc trục của "cậu bé", bìu hay hậu môn. Bệnh mụn cóc sinh dục cũng có khả năng tiến triển trong đường miệng hoặc vòm họng của cơ thể đã có "yêu" tình dục bằng đường miệng với cơ thể mắc mắc bệnh.

một số dấu hiệu cũng như triệu chứng của bệnh mụn cóc sinh dục bao gồm:

các vết sưng nhỏ, màu thịt hoặc xám ở vùng sinh dục.
mụn cám gần nhau có dáng hình tương tự như hoa lơ.
ngứa ngáy hoặc không dễ chịu tại khu vực sinh dục.
chảy máu khi quan hệ.
mụn sinh dục có thể nhỏ và phẳng tới mức không thể quan sát xuất hiện với mắt thường. Song, đôi lúc, bệnh mụn cóc sinh dục có nguy cơ nhân lên thành cụm rất lớn.
Đường truyền bệnh sùi mào gà
Trung tâm kiểm soát cũng như ngăn ngừa dịch bệnh (CDC) ước tính rằng gần như mọi những người hoạt động tình dục sẽ bị nhiễm ít nhất một dạng vi rút ở một số khoảng thời gian trong cuộc đời của họ. Một số nhân tố có nguy cơ làm tăng khả năng bị mắc bệnh bao gồm:"yêu" tình dục không an toàn đối với nhiều bạn tình.
bị những bệnh khác có lây truyền qua những đường tình dục.
quan hệ tình dục đối với bạn trai có mắc bệnh hoa liễu mà chưa biết.
giao hợp tình dục khi ở tuổi vị thành niên.
thành phần khả năng bệnh sùi mào gà
nữ có nguy cơ bị bệnh sùi mào gà tốn kém hơn so với đấng mày râu (đặc biệt là đối tượng gái mại dâm).
Trẻ sơ sinh.
đàn ông có không ít bạn trai.
thành viên y tế.
phòng tránh mụn cóc sinh dục
lấy bao cao su mỗi lần quan hệ tình dục có thể làm giảm khá nhiều nguy cơ bị bệnh mụn cóc sinh dục. Dù cho sử dụng bao cao su có khả năng hạn chế nguy cơ của, tuy nhiên nó không hữu hiệu 100 phần trăm cũng như vẫn có khả năng mắc bệnh mụn cóc sinh dục.
Tiêm phòng. 1 Kiểu vắc-xin được gọi là Gardasil bảo vệ chống lại bốn chủng vi-rút gây ung thư cùng với được lấy để phòng chống mụn cóc sinh dục. Truy cập năm 2014, bộ phận Quản lý món ăn và Dược phẩm Hoa Kỳ đã phê chuẩn một loại vắc-xin có tên là Gardasil 9, giúp bảo vệ chống lại chín chủng vi-rút. Một loại vắc-xin khác biệt, được gọi là Cervarix có chức năng bảo vệ chống ung thư cổ tử cung tuy vậy không cần phải bệnh mụn cóc sinh dục. Ủy ban giải đáp quốc gia về Thực hành tiêm chủng khuyến cáo cần tiêm vắc-xin HPV định kỳ cho trẻ em gái và trẻ em trai từ 11 tới 12. Song, nam giới có khả năng vẫn được tiêm vắc-xin HPV cho tới 26 tuổi Nếu muốn.
một số vắc-xin này có hữu hiệu nhất Nếu như được tiêm cho trẻ trước lúc có hoạt động tình dục. Thống kê đã từng cho biết rằng các cơ thể dưới 21 cũng như 21 tới 30 tuổi được tiêm vắc-xin HPV có nguy cơ giảm sút đến 50% nguy cơ bị mụn cám ở bộ phận sinh sản.Tác dụng phụ của vắc-xin thường nhẹ cùng với gồm đau nhức ở vùng tiêm (cánh tay trên), đau đầu, sốt nhẹ hay một số dấu hiệu tương tự cúm. Đôi lúc hoa mắt hay choáng ngất xảy ra sau lúc tiêm, nhất là ở thanh thiếu niên.
"yêu" tình dục an toàn, chung thủy 1 vợ một ông xã, Nếu nghi ngờ nên dùng bao cao su cho những lúc quan hệ.
đến gặp bác sĩ kịp thời Nếu mà bộ phận sinh sản có biểu hiện lạ, có nốt thịt nổi lên gây ra vướng víu.
Rèn luyện thể thao tăng hệ miễn dịch người.
hạn chế tiếp xúc da với người đang bị sùi mào gà.
Không lấy chung quần áo cá nhân: khăn tắm, đồ lót…
một số phương pháp phỏng đoán bệnh sùi mào gà
bởi vì thường hay không dễ dàng nhận biết mụn thịt sinh dục, chuyên gia có thể xoa hỗn hợp axit axetic nhẹ truy cập cơ quan sinh dục để khiến một số nốt nhọt xuất hiện điển hình hơn. Sau đó, chuyên gia sẽ soi cổ dạ con để xem có mụn trứng cá hay không.
thăm khám mụn cóc sinh dục cần phải làm với cách Pap. Với chị em, điều quan trọng là cần phải thăm khám xương chậu cũng như thăm khám Pap hàng ngày, giúp nhận biết các biến đổi ở "cô bé" cùng với cổ dạ con bởi vì mụn thịt sinh dục hoặc các biểu hiện kịp thời của ung thư cổ dạ con – một hậu quả có khả năng của nhiễm trùng sinh dục.Trong việc xét nghiệm Pap, chuyên gia sẽ sử dụng một thiết bị gọi là mỏ vịt để giữ âm hộ của bạn, Sau đó sẽ lấy que lấy mẫu để thu thập mẫu tế bào nhỏ từ cổ dạ con, Tiếp đó mang mẫu bệnh phẩm này soi trên kính hiển vi.
kiểm tra HPV. Chỉ có một vài dạng HPV sinh sản có sự liên quan tới ung thư cổ dạ con. Mẫu tế bào ở cổ dạ con được sử dụng trong kiểm tra Pap, có thể nhận thấy được chủng HPV gây ra mụn trứng cá hay ung thư cổ tử cung. Kiểm tra này thường dành riêng biệt cho chị em từ 30 tuổi trở lên. Thăm khám này không hiệu quả cho nữ giới trẻ bởi hệ thống miễn dịch của họ thường có thể tiêu diệt ngay cả các dạng virus sinh sản gây ung thư mà không nên chữa.
các cách chữa trị bệnh mào gà
Nếu mà mụn cám không dẫn đến khó chịu có nguy cơ không cần phải trị. Tuy vậy Nếu như những dấu hiệu nhận biết gồm ngứa, nóng rát cùng với đau, hay Nếu như mụn trứng cá tại những khu vực có nguy cơ nhìn xuất hiện được dẫn đến mất Hoa Kỳ quan, cảm nhận e ngại, chuyên gia có nguy cơ khử ổ mụn đầu đen nội khoa hay tiểu phẫu. Tuy nhiên, những thương tổn có khả năng tái phát sau khi trị.

cách trị bệnh mồng gà bằng thuốc:

Imiquimod dạng kem thoa khiến tăng khả năng của đội ngũ miễn dịch để chống lại mụn cóc sinh dục. Hạn chế chạm tình dục trong quá trình kem ở trên da vì thuốc này có thể làm rách bao cao su, màng ngăn "cô bé" cùng với có thể gây nên kích thích da của người nữ. Một tác dụng phụ khác có nguy cơ tiếp diễn là đỏ da, mụn nước, đau tức cơ thể, ho, phát ban và mệt mỏi.
Podophyllin là 1 loại nhựa có nguồn gốc thực vật phá hủy mô mụn sinh dục. Chuyên gia của bạn phải áp dụng phương pháp này.
tránh chữa mụn đầu đen ở bộ phận sinh sản nội khoa tẩy mụn trứng cá không kê đơn. Các dạng thuốc này không nên chỉ dẫn lấy cho vùng ẩm như bộ phận sinh dục, Nếu như lấy có thể dẫn đến đau và không dễ chịu Hơn nữa.
tiểu phẫu để xóa bỏ mụn trứng cá lớn hơn, mụn cóc không cung ứng đối với thuốc hay thai phụ gây ra nguy cơ trẻ chạm với mụn cám trong lúc sinh nở. Một số chọn lựa phẫu thuật bao gồm:

Ðốt lạnh bằng nitơ lỏng – Đốt điện bằng sóng điện cao tần hay tia laser CO2.
Đốt nhiệt.
thủ thuật cắt bỏ.
trị bằng laser.

Liệt dương xuất hiện

Liệt dương là chứng bệnh khiến đàn ông vô cùng stress, nó ảnh hưởng trực tiếp đến chức năng sản xuất và đời sống hạnh phúc của các quý ông. Vậy chứng bệnh liệt dương là gì? Nguyên do, hiện tượng và cách điều trị bệnh như thế nào. Hãy cùng bác stìm hiểu kỹ hơn về bệnh này qua bài viết Dưới đây nhé.

chứng bệnh liệt dương là gì?
chứng bệnh liệt dương là hiện tượng rối loàn khả năng kín tại đàn ông. Bệnh khiến "cậu nhỏ" không thể cương dương hoặc mang cương tuy vậy không đủ cứng nhằm tiến hành "yêu". Tại một tỷ lệ có khả năng duy trì độ cứng của dương vật tuy vậy trong thời kỳ hết sức ngắn.

liệt dương là như thế nào

bệnh nếu kéo dài quá lâu sẽ khiến dương vật dần mất hoàn toàn chức năng cương cứng. Việc này sẽ khiến đấng mày râu chẳng thể xuất tinh hoặc kéo theo các biến chứng Tác hại như sinh lý yếu, vô cơ ở phái mạnh.

lí do gây nên chứng bệnh liệt dương
Theo bác sĩ cho biết, nam giới mắc bệnh liệt dương có thể bởi những các lí do sau đây đây:

lí do liệt dương do tâm lý: phái mạnh luôn trong tình trạng mệt mỏi, căng thẳng, stress nhiễm tỉ lệ lớn mắc bệnh liệt dương. Thông qua tâm lý không ổn định có thể gây ra mất ngủ, khiến sức khỏe đấng mày râu suy giảm.
Liệt dương vì căn bệnh lý: phái mạnh bị các bệnh như: béo phì, tim mạch, huyết áp cao, tiểu đường… sẽ tác động trực tiếp đến sinh lý, Ngoài ra khiến đàn ông giảm thèm muốn tình dục. Những căn bệnh này là lí do chính gây cho bệnh liệt dương.
vì lề thói sinh hoạt: sử dụng các chất kích thích như rượu, bia, ma túy tổng hợp… thường xuyên thức khuya, chế độ ăn uống và sinh hoạt tình dục không lành mạnh, thủ dâm quá độ cũng là nguyên do gây ra liệt dương.
chất kích thích có khả năng gây liệt dương

công dụng phụ của thuốc: một số căn thuốc trị bệnh căn bệnh tâm thần, trầm cảm, tăng huyết áp hoặc tim mạch sẽ nhiễm công dụng phụ, gây nên rối loạn cương cứng đặc biệt là tình trạng xuất tinh sớm và liệt dương. Bên cạnh đó, việc lạm dụng thuốc cường dương khi "yêu" cũng dễ dẫn đến tình trạng liệt dương tại đấng mày râu.
Liệt dương bởi vì tuổi tác: khi độ tuổi càng cao thì nồng độ Testosterone trong cơ thể đấng mày râu sẽ dần dần giảm đi, Testosterone suy giảm càng mạnh thì phái mạnh càng dễ bị liệt dương, và giảm ham muốn tình dục. Nồng độ Testosterone sẽ giảm dần ở độ tuổi sau đây 40 trở đi.


chứng bệnh liệt dương mắc tự khỏi được không?
Liệt dương chứa tự khỏi không? Điều đó còn tùy thuộc vào lí do gây nên căn bệnh. Trong trường hợp căn bệnh bởi tâm lý làm ra thì phái mạnh phải điều chỉnh lại tinh thần. Ngoài ra có khả năng phối hợp với một số phương pháp chữa liệu tâm lý của bác sỹ nhằm giúp cho ý thức trở thành tốt hơn, thiên nhiên chứng bệnh liệt dương sẽ tự khỏi.

Nếu là chứng bệnh liệt dương kinh niên thì phải bị quy trình trị bệnh chi tiết mới có nguy cơ khỏi được bệnh. Vấn đề điều trị liệt dương bị tỉ lệ thành công đến 95%, nhưng mà bạn phải chọn lọc các trung tâm y tế chất lượng để tiến hành kiểm tra và điều trị. Như thế sẽ đảm bảo độ dùng biện pháp an toàn cũng như phòng tránh khỏi các rủi ro không đánh có.

triệu chứng chứng bệnh liệt dương
biểu hiện liệt dương tại đàn ông thường khác biệt nhau. Theo san sẻ của Hội Y Tế thế giới, bệnh liệt dương ở mỗi cấp độ sẽ biểu hiện những dấu hiệu lâm sàng bất bình thường nhau, chi tiết như:

cấp độ nhẹ: nam giới vẫn mang nhu cầu tình dục, "cậu bé" vẫn cương cứng tuy vậy chỉ được trong thời gian ngắn. Biểu hiện tình trạng xuất tinh sớm khi chưa được 1 phút hoặc ngay dưới đây khi đưa vào âm đạo.
cấp độ trung bình: thèm muốn tình dục giảm dần, "cậu nhỏ" vô cùng không dễ để cương cứng, chứa cương tuy nhiên không đủ cứng nhằm giao hợp. Đấng mày râu bị liệt dương ở cấp độ này thường không làm chủ được khả năng cương cứng "cậu nhỏ".
mức độ nặng: "cậu bé" gần như chẳng thể cương cứng, nam giới không bị nhu cầu "yêu" dục tình.

 
phongkhamnamkhoa
 
phòng khám
Wyświetlanie 1 - 5 z 29 rezultatów.
Pozycji na stronę 5
z 6